ý nghĩa phong thủy của cóc ngâm ngọc

Cóc ngậm ngọc hay còn có tên gọi là Cóc tài lộc hay Cóc ba chân... Cóc ngậm ngọc là một trong số những linh vật cầu tài lộc được rất nhiều người tin dùng với mong muốn có được thật nhiều may mắn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa và cách bài trí cóc ngậm ngọc trong phong thủy.

coc-ngam-ngoc-phong-thuy

Truyền thuyết xuất xứ

   Cóc ngậm ngọc vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải để tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền giúp đỡ mọi người, để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải.

Cóc ngậm ngọc thường ngậm ngọc ( hoặc đồng tiền xu ) cổ trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc vào nhà. Người Hoa từ xưa tới nay đều tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, dưới ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Như vậy cóc biểu tượng linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

 Do đó, mọi người hay dùng đón Cóc ngậm ngọc để chiêu tài, chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự.

Ý nghĩa phong thủy của Cóc ngậm ngọc

  Cóc ngậm đồng tiền mang tới 3 ý nghĩa phong thủy chính là Tài lộc – May mắn – Bình an.

  • Về may mắn: Cóc ngậm ngọc mang lại may mắn trong mọi việc. Khi thi cử nếu mang một trang sức cóc ngậm ngọc sẽ tăng kết quả. Cóc còn giúp thăng quan tiến chức trong sự nghiệp suôn sẻ hơn.
  • Về tài lộc: Đặt Cóc ngậm ngọc trong nhà ở trên bàn làm việc hay bên góc cạnh cửa chính (phía trong phòng khách) với đầu quay vào trong. Hoặc đặt cóc cùng với tiền hoa mai trên đầu két sắt. Cóc ngậm ngọc có thể bảo vệ tài lộc, tăng thêm phú quý và tiền tài. Đặc biệt nếu đặt cóc trong cửa hàng thì công việc sẽ thuận lợi hơn.
  • Về bình an: Cóc ngậm ngọc là linh vật hóa giải được nhiều tai kiếp và nguy hiểm từ kẻ xấu. Hóa giải các luồng năng lượng có hại từ bên ngoài.

chi-tiet-coc-ngam-ngoc-phong-thuy

Cách bài trí Cóc ngậm ngọc trong phong thủy

   -Đại kỵ khi đặt Cóc ngậm ngọc quay đầu ra ngoài: 

Người Việt chúng ta hay trưng bày Cóc ngậm ngọc trên bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài miệng ngậm đồng tiền cổ quay ra ngoài, tối cho quay đầu vào trong nhà. Với lý luận là ban ngày quay đầu ra ngoài để đi kiếm tài lộc, tối quay đầu vào trong nhà để đem tài lộc vào nhà.

Thực ra những con vật linh thiêng trong phong thủy, nguồn gốc là của người Hoa, là phong tục tập quán lâu đời của người dân xứ sở này. Vì vậy chúng ta cần phải theo những trải nghiệm của họ trong việc sử dụng các linh vật phong thủy linh thiêng này vào phong thủy nhà cửa sao cho có hiệu quả tác dụng nhất và tránh phản tác dụng.

 Trong đó việc an vị Cóc ngậm ngọc ở vị trí nào trong nhà cho có hiệu quả, thì chúng ta có thể đã biết, cách tốt nhất là tại hai góc của cửa chính trong phòng khách và đầu của Cóc vàng phong thủy ngậm tiền cổ luôn quay vào trong nhà, như thể Cóc ngậm ngọc đang nhảy vào nhà để mang của cải tài lộc vào nhà cho gia chủ.

 Tương tự như vậy chúng ta đặt Cóc ngậm ngọc ở cửa hàng, ở công ty nhưng phải nhớ đầu của Cóc ngậm ngọc quay vào phía trong cửa hàng hoặc công ty. Cũng có thể đặt Cóc ngậm ngọc bên dưới gầm bàn, gầm ghế hoặc trong tủ nhưng đầu Cóc ngậm ngọc phải quay vào trong. Đại kỵ quay đầu ra ngoài vì gia chủ sẽ hao tổn tài lộc, như vậy, Cóc ngậm ngọc thay vì mang tài lộc vào trong nhà cho gia chủ, thì ngược lại mang tài lộc của gia chủ tiêu tan hết ra ngoài.

   Nếu chúng ta không làm theo cách truyền thống như người Hoa, thì ít ra ta đặt Cóc ngậm ngọc tại hai góc trước của trang thờ Thổ Địa – Thần Tài cũng được, nhưng chú ý là viên ngọc của hai Cóc ngậm ngọc này phải quay vào phía trong trang thờ Thổ Địa – Thần Tài. Điều này còn thể hiện Thổ Địa giữ bình yên cho gia đạo của gia chủ, Thần tài là vị thần của cải tài lộc, chiêu tài tác lộc cho gia chủ, còn được Cóc ngậm ngọc tác động thêm là mang tài lộc vào trong nhà cho gia chủ nữa, như vậy là hợp lý và có thể chấp nhận được.

   Bạn cũng không nên đặt cóc ngậm  ngọc trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những nơi này, thay vì mang tài lộc đến, cóc trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà. Ngoài ra, cũng không nên bài trí Cóc ngậm ngọc trong phòng ngủ.

   Bạn có thể bài trí Cóc ngậm ngọc ở nhiều nơi trong nhà. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất để đặt Cóc ngậm ngọc là góc đối diện chéo với cửa chính. Khi bài trí, nên chú ý để cóc ở tư thế hướng vào trong nhà. Bạn cũng có thể đặt cóc ở phía dưới gầm bàn hoặc trong tủ…

   Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa của hình tượng Cóc ngậm ngọc trong phong thủy. Bên cạnh đó Otobiz.vn cũng  giới thiệu về bộ tượng phong thủy  dành cho xe hơi, xe oto ( bao gồm cả Cóc Ngậm Ngọc ). Xin mời các bạn ghé thăm để xem và sở hữu bộ sản phẩm tượng phong thủy chất lượng cao, và vô cùng tinh xảo của chúng tôi.

   

 

 

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay