LŨ KINH HOÀNG TẠI VĂN CHẤN- NGHĨA LỘ ÍT NHẤT 11 NGƯỜI BỊ LŨ CUỐN ĐI

Theo phóng viên của OTOBIZ.VN tại Thị xã Nghĩa Lộ

Vào khoảng 12h hôm nay 11/10 do phải oằn mình chống chọi với cơn lũ lịch sử chưa từng có trong mấy chục năm qua, cây cầu Thia thị xã Nghĩa Lộ đã bị sập. Hiện chưa thống kê cụ thể thiệt hại về người, nhưng theo thông tin ban đầu của người dân tại hiện trường, lúc cầu sập 1 nhà báo cùng 10 người dân đang di chuyển qua cầu đã bị lũ cuốn trôi.

VIDEO TOÀN CẢNH LŨ TẠI NGHĨA LỘ- VĂN CHẤN

llũ tại nghĩa lộ

Cầu Thia nghĩa lộ 

tượng phật để ô tô

cầu thia nghiãz lộ

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy và các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo trực tiếp công tác khắc phục hậu quảCông tác bảo vệ an toàn giao thông tại khu vực cầu Ngòi Thia

tượng phật

Hiện tại cơn lũ vẫn chưa có biểu hiện dừng, công an và các lực lượng chức năng đã phong tỏa và chặn 2 cầu là CẦU THIA và CẦU NUNG

Thông tin cập nhật thêm :

12 người chết và mất tích, 300 nhà bị ngập.
Tin mới nhận: PV Đinh Hữu Dư, thường trú của TTXVN tại Yên Bái, đã bị lũ cuốn trôi, hiện các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm.
Đập thuỷ điện Trạm Tấu đã bị vỡ .
Con số thiệt hại về người và tài sản do lũ miền tây Yên Bái tăng lên từng giờ, theo báo cáo nhanh của Ủy ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh này. Đến 12h 15 phút trưa nay (11/10), toàn Thị xã Nghĩa Lộ đã có 24 tổ dân phố, thôn, bản bị ngập, 2 người bị thương. Đáng chú ý, cầu bắc qua suối Thia phía cửa ngõ đi vào Thị xã đã bị lũ đánh sập trưa nay khiến Thị xã đã bị cô lập với vùng xuôi. Tại Văn Chấn, 4 người mất tích trong một gia đình ở xã Phúc Sơn vẫn chưa được tìm thấy, 300 nóc nhà bị ngập trong đó 15 nhà ngập hoàn toàn, 6 nhà bị cuốn trôi, 1 nhà văn hóa bị sập. Huyện này cũng xác nhận có 5 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.
Phía vùng cao Trạm Tấu cũng chịu đựng mưa giông và lũ lớn từ đêm và rạng sáng đã khiến bản Hát (xã Hát Lừu) có 5 người bị cuốn trôi mất tích, hiện chưa tìm thấy, 3 người bị chết, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã cố gắng giải thoát được 28 người ra khỏi vùng nguy hiểm Đường từ Thị xã Nghĩa Lộ lên huyện Trạm Tấu bị chia cắt hoàn toàn.
Trực tiếp có mặt tại vùng lũ sáng nay, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các lực lượng trập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm người bị nạn, huy động thêm nhân lực và phương tiện di dời dân đến nơi an toàn. Ông cho biết tỉnh Yên Bái sẽ có giải pháp, chính sách hỗ trợ, ổn định đời sống cho người dân bị thiệt hại.


 Nguồn : OTOBIZ.VN

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay